TP Tuyên Quang: Phường Tân Quang tăng cường bảo đảm trật tự

  Phường Tân Quang là trung tâm kinh doanh, buôn bán của thành phố Tuyên Quang với 861 hộ kinh doanh tại 11 tuyến phố chính, 2 chợ Tam Cờ và chợ đêm. Những năm trước đây, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè diễn ra khá phổ biến, ảnh hưởng đến văn minh đô thị.

  Bảo đảm lập lại trật tự đô thị, UBND phường đã vào cuộc, tổ chức cho các hộ ký cam kết không lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi bán hàng. Đồng thời, thành lập Tổ trật tự đô thị giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng, thành viên là công an, cán bộ địa chính, bảo vệ dân phố duy trì hoạt động thường xuyên. Ông Vũ Xuân Quỳnh, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh, các thành viên trong Tổ trật tự đô thị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

  Tổ trật tự đô thị được thành lập từ năm 2018 đến nay đã phát huy vai trò trách nhiệm, nhờ đó đã trả lại sự thông thoáng cho các tuyến phố trên địa bàn phường. Đặc biệt, trong những ngày này tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nếu để tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi bán hàng diễn ra nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng rất cao, nhất là ở khu vực chợ đêm tiểu thương ở thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên đổ về buôn bán rất đông.


  Lãnh đạo UBND phường Tân Quang vận động các hộ kinh doanh dịch vụ
  tạm dừng hoạt động theo quy định.

  Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường, Tổ trưởng Tổ trật tự đô thị chia sẻ, những ngày qua, lãnh đạo phường và các thành viên trong tổ hoạt động liên tục 3 buổi trong ngày, có hôm phải thức đến 3 giờ sáng để vận động các hộ bán hàng ăn tối, kinh doanh dịch vụ karaoke dừng hoạt động để tránh lây nhiễm dịch bệnh cho cộng đồng. Bắt đầu từ 7 giờ sáng hàng ngày, các thành viên trong tổ lại tiếp tục tuần tra, kiểm soát tại các tuyến phố, tập trung ở chợ đêm vận động các tiểu thương bán hàng đúng nơi quy định. Tổ còn tiến hành tuyên truyền lưu động bằng loa trên các tuyến phố góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân thực hiện các quy định về bán hàng đúng nơi quy định, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan cho cộng đồng.

  Làm tốt việc tuyên truyền, vận động, người dân ở các tổ dân phố trên địa bàn phường không lấn chiếm lòng đường, vỉa bè bán hàng như trước, thực hiện tạm dừng hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu để phòng, chống dịch bệnh. Chị Hoàng Minh Hà thương lái ở tỉnh Vĩnh Phúc buôn bán ở chợ đêm cho biết, cán bộ phường thường xuyên đến tuyên truyền, vận động nên chị bán hàng trong chợ, không tràn ra bán hàng ở lòng đường, gây mất mỹ quan đô thị. Thời gian này, ngày nào cán bộ phường cũng đến đo thân nhiệt, vận động tiểu thương đeo khẩu trang, bảo đảm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

  Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, các thành viên Tổ trật tự đô thị phường Tân Quang không quản ngày đêm bền bỉ tuyên truyền, vận động để người dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bán hàng, tạo hình ảnh đẹp cho phố phường, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh.

  https://baotuyenquang.com.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/phuong-tan-quang-tang-cuong-bao-dam-trat-tu-130674.html

  Đang cháy lớn tại khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh
  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Hà Nội: 9 y, bác sĩ bị cách ly liên quan đến bệnh nhân ở quán bia Lộc Vừng