Bác sỹ lý giải nguyên nhân không biết “đ.ộ.ng b.ay l.ắ.c“ tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

  Theo lý giải của bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, do phòng của Quý được nguỵ trang lớp cách âm, tiếng nhạc nhỏ nên không ai biết đây là 'động bay lắc'.

  Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

  Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

  Sáng 1/4, thông tin với PV về vụ đối tượng Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu ổ nhóm tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 mới bị bắt giữ, một nữ bác sỹ tại khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền của BV cho biết:

  Thủ đoạn giấu ma tuý của nam nghi can này là vô cùng tinh vi, khi hắn giấu trong bao thuốc, bao chè, trần nhà. Đặc biệt, việc sử dụng ma tuý và loa đài tại phòng điều trị của hắn chỉ hoạt động vào ban đêm.

  Tại phòng điều trị, Quý căng tấm nhựa, dán xốp và dán giấy nhôm để che bên ngoài nên các bác sỹ không biết đây là phòng cách âm. Bên ngoài phòng, mọi người nghe tiếng nhạc rất bé và tại phòng điều trị bệnh nhân có thể được mở nhạc nên bác sỹ không biết trong phòng là "động bay lắc".

  Bác sỹ này cũng cho biết thêm, mặc dù là bệnh nhân tâm thần nhưng Quý lại lúc tỉnh, lúc mê.

  Đã tìm được người thay thế ông Nguyễn Đức Chung điều hành UBND TP Hà Nội
  Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
  Hà Nội: 9 y, bác sĩ bị cách ly liên quan đến bệnh nhân ở quán bia Lộc Vừng

  Thậm chí hắn nhiều lần vừa nịnh, vừa doạ bác sỹ và còn biết con của bác sỹ học trường nào. Chính vì thế, nên một số người không thể làm "trái ý" của nam nghi can này.

  "Nhiều lúc Quý không cần doạ mà mình cũng đã sợ rồi. Đây là đối tượng nguy hiểm, ở đây có hàng trăm bệnh nhân và đối tượng này bệnh nhân nào cũng biết và có phần sợ.

  Đối tượng này tốt nhất mình nên mềm mại để họ hợp tác điều trị, không họ chống đối, trốn viện phá phách...", nữ bác sỹ nói.

  Theo bác sỹ này, Quý là nạn nhân trong vụ 6 người chết ở huyện Thường Tín (vụ tai nạn kinh hoàng giữa tàu hỏa và ô tô con làm 6 người thiệt mạng vào tháng 10/2016 - PV), hắn là người thoát chết nên bị rối loạn cảm xúc thực tổn.

  Đang cháy lớn tại khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh
  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Hà Nội: 9 y, bác sĩ bị cách ly liên quan đến bệnh nhân ở quán bia Lộc Vừng

  "Khi rối loạn cảm xúc lên thì hắn bất chấp hết, gia đình đến thăm gặp là hắn chửi bới, cách mấy ngày lại chửi bới...", nữ bác sỹ chia sẻ.

  Nữ bác sỹ khẳng định, Nguyễn Xuân Quý mắc bệnh rối loạn cảm xúc thực tổn và là bệnh nhân tâm thần thật. Bởi nếu không mắc bệnh thì không thể uống thuốc bình thường được.

  Người bình thường nếu uống 1 viên thuốc điều trị bệnh tâm thần đã không chịu nổi, nhưng với Quý thì hắn có thể uống rất nhiều mà không ảnh hưởng gì.

  "Bên công an đã giám định bệnh nhân bị rối loạn thực tổn rồi và chúng tôi chỉ điều trị theo quyết định của công an. Rối loạn tâm thần không phải mất trí hoàn toàn, có người vẫn học tập vẫn lao động được…", nữ bác sỹ khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền (Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1) nói.