Phẫn nộ việc nữ du học sinh đáp trả khi bị coi là cậu ấm cô chiêu trong khu cách ly: “Nơi đây tứ bề mạng nhện, toilet dơ bẩn“

  Nữ du học sinh cho rằng điều kiện khu cách ly chỉ bằng 1/100 bên ngoài và bản thân phải chui rúc trong nơi tứ bề bừa bội. Dân mạng đã chỉ ra ngay sự khác biệt trong lời chia sẻ và cho rằng cô nàng đã quá ích kỉ và phóng đại về điều kiện sống của mình.

  Thời gian gần đây, dân mạng vô cùng bức xúc trước việc nữ du học sinh D.N từ Canada trở về đăng đàn chê bai cơ sở vật chất khu cách ly thậm tệ. Theo nhân vật này, vì đã quen với việc sống sạch sẽ nên hoàn toàn không thể chịu đựng nổi việc phòng dơ, không wifi. Rất nhiều người đã chỉ trích cô nàng là người "sướng quá quen thân", trong khi nhiều sinh viên và chiến sĩ phải làm việc vất vả thì mình cô nàng lại lên tiếng chê bai.

  Mới đây, có một du học sinh khác tên là T.D.H đã lên tiếng bênh vực ý kiến của du học sinh Canada và cho rằng căn phòng đó quá bẩn, không đảm bảo vệ sinh và "đang phải chui rúc vào nơi tứ bề là mạng nhện, toilet nhà tắm dơ bẩn đầy mầm bệnh". Cô nàng cũng đăng tải hàng loạt hình ảnh để chứng minh lời mình nói. Tuy nhiên, ý kiến này tiếp tục bị dân mạng chỉ trích vì đó là những đòi hỏi thái quá khi đi cách ly.

  Nữ du học sinh Canada bị chỉ trích vì chê bai điều kiện cách ly ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM. 

  Nữ du học sinh T.D.H chia sẻ trên trang cá nhân:

  ""Tụi nó là cậu ấm cô chiêu, toàn là những người có tiền ăn sung mặc sướng quen thân, điều kiện hơn bao nhiêu người mà giờ cực khổ có 14 ngày cũng không chịu nổi, đòi người nhà tiếp tế này nọ làm khổ mấy anh chị hỗ trợ ở trại cách ly. Sung sướng trên sự cực khổ của người khác".

  Thôi mà... Mấy bạn thương mấy anh, tụi mình cũng thương và tôn trọng mấy anh đang giúp đỡ lắm, mà thôi lỡ thương mấy anh, thì thương thêm dùm tụi mình một chút nha. Mọi tiện nghi của tụi mình bây giờ chỉ bằng 1/100 của các bạn. Trời nắng nóng, mấy bạn ngồi mát ở trong máy lạnh, muốn uống ly nước đá là mở tủ lấy, còn tụi mình phải đang tự lắp ráp mỗi đứa một cái quạt gió. Mấy bạn đang ở trong căn nhà không một hạt bụi, tụi tui đang phải chui rúc vào nơi tứ bề là màng nhện, toilet nhà tắm dơ bẩn mất vệ sinh đầy mầm bệnh, thiếu thốn đến nỗi người nhà phải chuyển vào từng chai vệ sinh, từng cái bàn chải chà sàn. 

  Án mạng nghiêm trọng: Đâm chết người vì bị đòi nợ 200.000 đồng
  Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
  Rộ tin hàng xóm cô dâu 65 tuổi chồng 24 tuổi tiết lộ: Chú rể trẻ đánh vợ, lấy xe máy bỏ đi biệt tích đã nhiều ngày?

  Thay vì đòi hỏi được phục vụ sự tiện nghi, thì tụi mình tự tạo sự tiện nghi tối thiểu, để tinh thần được ổn định và có sự vui vẻ để chiến thắng cái nỗi sợ hãi rằng mình đang sống trong ổ dịch đó các bạn. Lâu lâu nghe tiếng xe cảnh sát và cứu thương bay vào là giật mình thon thót. Mấy anh chịu khó tất bật với tụi mình là bởi các anh cũng hiểu tụi mình đang là những người yếu ớt lắm, nên mới nhiều tình thương và sự nhiệt tình như vậy. Thấu hiểu và thông cảm với nhau hơn chút cho đời nhẹ nhàng ha".

  Bên cạnh đó, T.D.H cũng kể khổ bằng việc đăng tải hàng loạt hình ảnh khu cách ly:

  T.D.H than thở trong này hoàn toàn không có gì nên cô nàng toàn phải tự tiếp tế những vật dụng siêu cần thiết. Mỗi ngày sẽ có 2 đợt từ sáng 7h-10h và chiều từ 2h-4h.

  Đáng chú ý, T.D.H còn chia sẻ hình ảnh tủ lạnh được tiếp tế vì không chịu nổi cái nóng Sài Gòn. Hình ảnh này dân mạng bức xúc vì cho rằng nhiều phụ huynh thái quá về điều kiện cách ly của con, vô hình chung tạo nên gánh nặng vận chuyển cho các chiến sĩ - những người đã vốn rất vất vả thời điểm này.

  Đã tìm được người thay thế ông Nguyễn Đức Chung điều hành UBND TP Hà Nội
  Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
  Hà Nội: 9 y, bác sĩ bị cách ly liên quan đến bệnh nhân ở quán bia Lộc Vừng

  "Sống là phải thực tế và biết điều. Chị đừng mang việc cách ly dịch bệnh lên một tầm cao đòi hỏi cuộc sống đầy đủ tiện nghi như người bình thường. Em sống ở đó mấy năm không có tủ lạnh vẫn sống khỏe, tại ý thức chị kém nên không cho bản thân chịu mấy cái nhỏ nhặt đó thôi. Cha mẹ chị cũng sống ích kỉ nên mới dạy thế hệ con cái ích kỉ như chị", bạn V.A bình luận.

  "Thua luôn, không biết xấu hổ mà còn đem khoe hả. Các bạn chịu đựng 2 tuần, dân quân người ta chịu đựng bao lâu? Nhõng nhẽo vậy thì tự cách ly ở nước ngoài nhé bạn ơi, về nước làm chi cho bao người cực khổ", bạn T.D chia sẻ.

  "Nếu thấy dơ thì các bạn phụ các chiến sĩ một tay dọn dẹp đi còn kêu than làm gì? Các bạn nên thấy biết ơn vì được trở về quê hương lúc này. Rất nhiều người đã hi sinh để các bạn có cơ sở vật chất đầy đủ như vậy. Mình xem ảnh thấy có tủ lạnh, nước ngọt, đồ ăn vặt đủ thứ trên đời, còn cơm bưng nước rót đủ 3 bữa. Không hiểu còn muốn đòi hỏi cái gì nữa", bạn V.Q chia sẻ.

  Có thể thấy điều kiện cách ly của du học sinh T.D.H vô cùng đầy đủ và thoải mái, không như những gì cô nàng đăng tải.

  Đang cháy lớn tại khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh
  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Hà Nội: 9 y, bác sĩ bị cách ly liên quan đến bệnh nhân ở quán bia Lộc Vừng

  Rất nhiều bình luận bức xúc về kiểu suy nghĩ ích kỉ đó của nữ du học sinh.

  Hiện tại, bài viết vẫn thu về rất nhiều bình luận bức xúc của cộng đồng mạng. Điều kiện cách ly hẳn nhiên không thể nào so sánh được với khách sạn hay nhà hàng bên ngoài. Đặc biệt, do lệnh chuyển phòng quá gấp nên nhiều sinh viên đã không kịp dọn dẹp đồ. Để có được khu cách ly đó, nhiều sinh viên và cán bộ phải thức dọn dẹp chỉ trong vài ngày. Nên thay vì chỉ trích, du học sinh nên học cách thích nghi và cùng giúp đỡ nhau.

  Các chú bộ đội quây quần bên nhau sau một ngày dài căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ mọi người bên trong khu cách ly.